Cách làm tổ yến chưng đường phèn ngon miệng bổ dưỡng

Bạn có biết: Tổ yến chưng đường phèn cung cấp hơn 55 dưỡng chất khác nhau và rất tốt cho cơ thể. Vì vậy hãy cùng Yến Sào Bảo An tìm hiểu về món yến chưng đường phèn này nhé.

 

chế biến yến chưng đường phèn

 

Chế biến yến chưng đường phèn

Ngày nay, yến sào là một món ăn rất phổ biến và rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu này mà món ăn phổ biến nhất là tổ yến chưng đường phèn.

Chắc có lẽ, nhiều bạn nghe qua món tổ yến chưng đường phèn thì rất phức tạp, trải qua nhiều khâu, công đoạn và đòi hỏi sự khéo léo của người chuẩn bị, chỉ những người có kinh nghiệm trong chế biến yến cũng như tổ yến chưng đường phèn mới có thể thực hiện thì bạn đã nhầm. Cách chế biến món tổ yến chưng đường phèn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả dinh dưỡng lại cao, hương vị của món tổ yến chưng đường phèn này cũng được nhiều người yêu thích, dễ sử dụng với cả người già và trẻ em. Sau đây là cách chế biến món tổ yến chưng đường phèn rất đơn giản mà đem lại hiệu quả cao:

Bước đầu tiên là bước sơ chế, chuẩn bị. Khâu chuẩn bị món tổ yến chưng đường phèn này hết sức quan trọng nên hãy chú ý đến giai đoạn này. Có hai cách chế biến tổ yến rất thông dụng đó là tổ yến thô và tổ yến đã được làm sạch. Với phần tổ yến thô, nghĩa là yến vẫn còn nguyên tổ và lông nên cần làm sạch lông và loại bỏ tạp chất trước khi bắt tay vào công việc quan trọng hơn. Đối với tổ yến đã được làm sạch, thường thì chúng sẽ được phơi khô nên bạn chỉ cần ngâm chúng với nước khoảng 20 phút để nó nở ra rồi trần một lần qua nước sôi là có thể sử dụng.

Bước thứ hai trong khâu chế biến món tổ yến chưng đường phèn này là tiếp tục ngâm nước. Sau khi yến nở ra, tiếp tục cho sản phẩm vào bát hoặc thố có nước sạch, ngâm ngập hết tổ yến trong chén là được. Bước này một lần nữa làm sạch tổ yến tối đa, đảm bảo vệ sinh cho dù là tổ yến thô hay đã được làm sạch. Tham khảo thêm món yến chưng đường phèn – thượng yến.

Trong các công đoạn chế biến tổ yến chưng đường phèn, bước 3 là quan trọng nhất. Sau khi cho tổ yến vào chưng trong thời gian 20 phút, bạn cho đường phèn vào theo sở thích cũng như nhu cầu mỗi người mà điều chỉnh lượng đường cho thích hợp nhất.

 

 

Bước cuối cùng trong công đoạn chế biến tổ yến chưng đường phèn là hoàn thành. Sau khi cho đường phèn vào khoảng 20 phút, bạn tiếp tục chưng yến, kiểm tra độ mềm của yến để đủ chưa rồi tắt bếp. Để khử mùi tanh, bạn có thể sử dụng một vài lát gừng. Độ mềm của yến tùy thuộc vào đối tượng sử dụng tổ yến chưng đường phèn, thường người già và trẻ nhỏ sẽ thích ăn mềm hơn. Tuy nhiên, bạn không nên đun quá lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong tổ yến.

 

1 Response

  1. Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: